Tinh dầu cam- dược liệu quý bị bỏ quên

  Cam là một trong những loại trái cây quen thuộc có chứa tinh dầu mang mùi thơm và nhiều vitamin C, rất mát và bổ dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, mọi bộ phận của cây cam từ lá, hạt, vỏ… đều có thể làm thuốc.

Theo y học cổ truyền, cam có vị ngọt, chua, tính hơi mát, có thể làm thuốc chữa rất nhiều bệnh khác nhau. Vỏ quả cam có vị cay, mùi thơm, tính ẩm, có tác dụng tiêu đờm, thông khí trệ, giúp tiêu hoá…Các hoạt chính chính có trong vỏ cam là: Flavonoids, Isoflavonoids, Phytoestrogens, Isothiocyanates, Diallylsulffide, Tea polyphenol và Monoterpene Limonene.1 Vì thế, mọi người có xu hướng tự chế ra những bài thuốc từ vỏ  cam hiệu quả.

1. Chữa đau dạ dày

dau da day

Vỏ cam có chứa một chất có công dụng chữa hoàn toàn những bệnh liên quan đến viêm dạ dày, đau dạ dày. Hãy cho 30 gram vỏ cam đã được phơi khô cùng với 5 gram đường vào trong một ấm trà rồi pha như trà chúng ta thường ngày hay sử dụng.

Cũng nên chú ý rằng nước phải được đun thật sôi nhằm giúp các chất của vỏ cam tiết ra nhiều nhất để có được lượng tinh dầu, sử dụng giống như trà trong khoảng một tuần, bạn sẽ thấy những triệu chứng đau dạ dày giảm một cách nhanh chóng.

2. Tinh dầu cam có cam: Nhiều tác dụng tốt có thể bạn chưa biết.

Trong vỏ cam có hàm lượng tinh dầu rất nhỏ. Tuy vậy, hầu hết các tác dụng của vỏ cam lại nằm ở đây. Các công trình khoa học cho thấy tinh dầu cam có hơn 11 công dụng: Gia tang hệ đề kháng, kháng khuẩn, tăng tuần hoàn máu, chăm sóc da, làm sảng khoái tinh thần2,3

Vấn đề còn lại là bạn mua được cam ngon và chất lượng. Không mua cam Trung Quốc có các chất độc hại hay chất bảo quản. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể làm tinh dầu cam tại nhà. Tuy vậy cách này sẽ làm bạn tốn thời gian. Đồng thời lượng tinh dầu bạn thu được là rất thấp và có thể lẫn một số tạp chất. Bạn cũng có thể dung tinh dầu cam nguyên chất hoàn toàn tự nhiên aotanica.Giúp cho bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức để có được một giải pháp an toàn và đáng tin cậy cho bản thân.

Xem thêm công dụng của tinh dầu cam ở link

Để có được tinh dầu vỏ cam nguyên chất 100%, bạn hãy ghé thăm www.aotavia.vn địa chỉ chuyên cung cấp các loại tinh dầu hoàn  toàn tự nhiên, chất lượng cao, an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở: 38/4, Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, Tp. HCM

Hotline: 093. 998. 2682

Đặt hàng: 091. 862. 2682

lienhe@aotavia.com

Tài liệu tham khảo:

  1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26930349
  2. https://draxe.com/orange-oil/
  3. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/22342737

Tin liên quan