Công dụng của tinh dầu bưởi

Chữa trị rụng tóc bằng tinh dầu bưởi

Bạn sẽ như thế nào nếu như một ngày tóc bạn tự dưng bị rụng với số lượng nhiều không rõ nguyên nhân do đâu? Đây cũng chính là trường hợp mà mình gặp phải không chỉ làm mình đau đầu tìm cách chữa trị rụng tóc mà còn làm mất tự tin với mái tóc thưa, khô xơ…

lam-sao-de-het-rung-toc1

Khi thấy số lượng tóc rụng nhiều mình có tới nhờ sự tư vấn của các dược sĩ về những nguyên nhân gây nên hiện tượng tóc dụng nhiều và được biết tóc rụng nhiều thường do một số nguyên nhân như: rụng tóc là do rối loạn nội tiết, do nấm da đầu, do vệ sinh da đầu kém, do mất ngủ, thói quen sinh hoạt không đúng cách….. Qua đó mình nghĩ tình trạng rụng tóc của mình chính là do thói quen chăm sóc tóc không tốt thường gội đầu về đêm và để tóc ẩm di ngủ, cộng thêm thói quen ngủ muộn làm tóc rụng nhiều.

Hiểu được nguyên nhân gây bệnh nên ngoài việc thay đổi thói quen, lối sống khoa học hơn ngoài ra mình cũng tìm kiếm cách chữa trị rụng tóc cũng như cách kích thích tóc mọc nhanh và dày. Cuối cùng mình cũng đã thành công!

Theo đó mình sử dụng tinh dầu bưởi, sau một tháng thì tóc mình cũng giảm rụng rõ rệt. Thế nhưng một vấn đề đặt ra cho mình là tóc chỉ còn lại phân nửa vì sau 2 tháng rụng tóc liên tục tóc mình đã trở nên thưa mỏng hơn rất nhiều. Hết lo lắng về rụng tóc rồi lại tới việc tóc thưa làm mình rất nhức đầu mà không tập trung vào làm việc gì được. Chị ở cùng chỗ làm nghe mình chia sẻ nỗi lo lắng thì mách cho mình mẹo sử dụng tinh dầu bưởi kích thích tóc vô cùng hiệu quả, chị còn nói đây là bài thuốc kích thích mọc tóc nhanh đã có từ xa xưa.

Cách sử dụng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc hiệu quả

Nhờ chị bạn tư vấn mà mình đã tìm hiểu và áp dụng 2 cách chữa rụng tóc bằng tinh dầu bưởi đơn giản theo 2 cách như sau nhé!

Cách làm 1: mỗi ngày bạn dùng vỏ bưởi tươi, xịt trực tiếp tinh dầu bưởi lên vùng chân tóc, dùng tốt nhất là sau khi gội đầu để tinh dầu bưởi ngấm sâu vào chân tóc kích thích tóc mọc đều trở lại. Cách này chỉ có thể áp dụng với bưởi đang còn tươi, kiên trì thực hiện 2 lần/ ngày để cảm thấy tác dụng mà phương pháp này mang lại nhé.

tinh-dau-buoibuoi-aota

Cách làm 2: Ngoài việc dùng tinh dầu vỏ bưởi tươi thì mình còn sử dụng kết hợp vỏ bưởi nấu nước gội đầu kích thích mọc tóc cũng rất tốt. Chuẩn bị khoảng 1 quả vỏ bưởi tươi đem nấu với nước trong khoảng 15 phút rồi để ấm. Dùng nước này gội đầu hoặc ủ tóc trong khoảng 5 phút thì gội lại bằng nước một lần nữa cho sạch. Làm liên tục 2 lần/ tuần kết hợp thêm với công thức 1 sẽ khiến kích thích tóc bạn mọc lại nhanh chóng đấy nhé!

Trên đây là mẹo vặt trị rụng tóc hiệu quả ngay tại nhà từ tinh dầu bưởi là một giải pháp giúp bản thân mình chữa khỏi chứng rụng tóc. Thực sự ban đầu mình cũng không tin nhiều về việc dùng vỏ bưởi trị rụng tóc nhưng vì muốn cải thiện lượng tóc nên mình đã kiên trì dùng được một tháng và thấy hiệu quả trị bệnh thực sự khá bất ngờ. Số lượng tóc rụng giảm hẳn đồng thời tóc bé mọc lại rất nhiều xen kẽ với tóc cũ, mình rất vui vì đã tìm ra được giải pháp trị rụng tóc cho riêng mình mà không cần dùng tới thuốc trị rụng tóc, còn bạn thì sao hãy thử áp dụng để có công thức trị rụng tóc tốt nhất nhé!!!

Tin liên quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked