7 Công dụng tiêu biểu của tinh dầu sả

Tinh dầu sả được chiết suất từ lá sả. Tại Việt Nam, sả được trồng nhiều ở các tỉnh như Tiền giang, Long an, Bình Phước. Nó có thể có màu trong hoặc hơi vàng, mùi tự thơm tự nhiên.

Có nhiều cách dùng tinh dầu sả cho sức khỏe, sắc đẹp, tinh thần và gia đình. Sau đây là 7 cách dùng thông dụng nhất của tinh dầu dầu sả.

 

 

citronella

Chăm sóc tóc:

 Các nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu sả làm giảm rụng tóc bằng cách làm chặt các nang tóc do tính chất làm se khít của tinh dầu. Tinh dầu sả cũng rất hiệu quả trong việc làm tóc bớt dầu và bớt gàu. Bạn nên dùng tinh dầu sả với dầu nền (dầu dừa) hoặc pha loãng với nước khi dùng.

Chăm sóc da:

Tinh dầu sả có khả năng làm se khít lỗ chân lông, làm săn chắc da và làm mờ vết nhăn. Tinh dầu sả cũng có tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng vi sinh vật giúp da sạch bụi bẩn và mịn màng.

Trị mụn:

Rửa mặt với 3 giọt tinh dầu sả và nước ấm loại bỏ chất bẩn, chất nhờn, dầu trên da bạn. Do vậy giúp bạn loại bỏ mụn chứng cá và mụn đầu đen.

Giảm đau:

Tinh dầu sả có tính giảm đau giúp giảm dau, giảm viên cơ bắp, khớp, đau đầu, đau bụng kinh. Tinh dầu sả có thể được dùng để thêm vào dầu massage, kem giảm đau, hoặc tắm.

Giảm stress:

Tinh dầu sả giúp nâng cao tinh thần, giảm căng thẳng.  Nó làm giảm cảm giác lo lắng, tăng năng lượng, giúp bạn cảm thấy tự tin. Hãy dùng 2-3 giọt tinh dầu sả để xông phòng và tận hưởng hương thơm dễ chịu và thoải mái.

Giảm mỡ:Tinh dầu sả có khả năng giảm mỡ. Hãy massage hỗn hợp tinh dầu sả và dầu nền (dầu dừa) lên vùng bạn cần giảm mỡ.

Đuổi côn trùng: Tinh dầu sả có khả năng đuổi côn trùng. Trỗn 2 phần tinh dầu sả, 1 phần tinh dầu khuynh diệp và 1 phần dầu nền vào bình xịt. lắc đều và sau đó cho thêm cồn và nước  để xịt đuổi côn trùng.

Việc chọn mua được tinh dầu hoàn toàn tự nhiên và tinh khiết là rất quan trọng đối với sự an toàn, sức khỏe của bạn. Để trải nghiệm tinh dầu tự nhiên thật, xin mời bạn hãy liên lạc với chúng tôi.

Phone: 091 862 26 82 (Mr. Sang)

Facebook: https://www.facebook.com/aotanica/

Để tìm hiểu thêm về Công ty Cổ phần Quốc tế AOTA:  http://aotavia.com/thu-ngo/

 

 

Tin liên quan