5 loại tinh dầu giúp giảm cân

Trong bài báo này các bạn sẽ biết được

 1. Tinh dầu và sự giảm cân
 2. 5 loại tinh dầu giúp giảm cân

Có bao nhiêu người trong chúng ta đang có ý định giảm cân? Nếu bạn đang lên kế hoạch, đừng bỏ qua tinh dầu vì chúng sẽ giúp bạn hữu hiệu trong quá trình giảm cân.

Lên kế hoạch nghiêm túc để giảm cân

Nếu bạn muốn giảm cân, cách tốt nhất là lựa chọn thực phẩm giảm cân và vận động thể thao. Bên cạnh đó, nhiều công trình nghiên cứu chứng minh rằng tinh dầu có khả năng hỗ trợ bạn giảm cân. Việc giảm cân đòi hỏi sự kiên trì, và là sự kết hợp của nhiều yếu tốvà tinh dầu có thể hỗ trợ bạn.

5 loại tinh dầu giúp giảm cân

Tinh dầu có 101 công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp. 5 loại tinh dầu dưới đây có hiệu quả lớn trong việc giúp bạn giảm cân.

1. Chanh

Trong well-researched citrus oils, tinh dầu chanh có giúp giảm cân hiệu quả. Một nghiên cứu năm 2010 tìm ra tinh dầu chanh giúp giảm cân và phòng ngừa tăng cân. Nghiên cứu kết luận “Tinh dầu chanh đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân và các bệnh liên quan tới việc tăng cân”. (1)

2. Bưởi

Tinh dầu bưởi cùng loại citrus với chanh cũng là một tinh dầu giúp giảm cân hiệu quả. Tinh dầu bưởi có thể giảm cân chỉ đơn giản bằng cách ngửi mùi. Mùi của tinh dầu bưởi có tác động đến hệ thần kinh giúp tăng cường quá trình đốt mỡ, giảm cảm giác thèm ăn. (2) Khi dùng ngoài da, tinh dầu bưởi cũng giúp giảm cân. Ví dụ bạn có thể dùng tinh dầu bưởi ở bụng.. (3) Áp dụng: Bạn có thể ngửi (xông) tinh dầu bưởi trước hoặc trong khi ăn.

3. Quế

Tinh dầu quếcó tác dụng tốt cho các vấn đề liên quan tới tiểu đường. Tinh dầu quế giúp kiểm soát đường huyết. Một số nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng tinh dầu quế bảo vệt uyết tụy: Tuyến kiểm soát lượng insulin, chống lại bệnh tiểu đường. (4) Ứng dụng: Dùng 1 giọt tinh dầu quế trong thiết bị khuếch tán hoặc pha loãng để uống.

4. Peppermint

Được xem là chất kích thích nhẹ, bạc hà giúp tăng cường hiệu quả vận động, thể thao và sức chịu đựng. Tinh dầu bạc hà còn là thảo dược có lợi cho tiêu hóa, ảnh hưởng tới sự thèm ăn và lượng calo. (5) Ứng dụng: Khuếch tán tinh dầu bạc hà sẽ giúp bạn không những sảng khoái mà còn thúc đẩy sự giảm cân.

5. Tiêu đen

Từ những thập niên 90, việc ngửi tinh dầu tiêu đen giúp borthuoocs lá.. (8) Làm sao tinh dầu tiêu đen giúp giảm cân? Tinh dầu tiêu đen giúp bạn thoát khỏi vòng xoáy “nghiện” thực phẩm. Hãy thử tinh dầu tiêu đen để thấy hiệu quả của nó. Ứng dụng: Khuếch tán hoặc mở lọ tinh dầu và hít thở sâu 1-2 lần.

Lưu ý: Việc dùng tinh dầu trong thực phẩm (uống, gia vị) đòi hỏi tinh dầu phải hoàn toàn tự nhiên, không chứa bất kỳ chất độn, chất bảo quản nào khác. Hãy trải nghiệm tinh dầu hoàn toàn tự nhiên và tinh khiết aotanica của công ty chúng tôi.

Phone: 091 862 26 82 (Mr. Sang )

Facebook: https://www.facebook.com/aotanica/

Để tìm hiểu thêm về Công ty Cổ phần Quốc tế AOTA:  http://aotavia.com/thu-ngo/

 

Tài liệu tham khảo

  1. http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20623616
  2. http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/25002406
  3. http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17615482
  4. http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/23627599
  5. http://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0195666308003358
  6. http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/16298093
  7. http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/15796577

Tin liên quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked