5 cách sử dụng tinh dầu nghệ

Cách sử dụng tinh dầu nghệ
Tinh dầu nghệ có sẵn trong các cửa hàng y tế và cửa hàng trực tuyến và giá rất phải chăng! Bạn có thể mua một chai tinh dầu nghệ 5ml chất lượng cao với giá khoảng 4$. Đừng để bị lừa bởi kích thước của chai – nghệ là một tinh dầu rất nồng, và một ít thì có thể tỏa mùi rất xa.
Nếu như bạn đang tự làm các sản phẩm hương liêu, tinh dầu nghệ pha trộn một cách độc đáo với tinh dầu gừng, quế, cam đỏ, bưởi, hoàng lan, vani và các loại tinh dầu thảo quả:
– Để giảm stress: phun hơi hoặc xong hơi từ 2 đến 3 giọt tinh dầu nghệ.
– Dùng để sử dụng bên ngoài, bao gồm cả giảm đau và giảm viêm, hãy làm một loạt dầu mát-xa bằng cách pha loãng 5 giọt tinh dầu nghệ với 5 giọt dầu nền (như jojoba hay dầu dừa) và thoa vào chỗ cần thiết.
– Dùng để sử dụng bên trong: chỉ sử dụng loại dầu có thương hiệu và chất lượng cực tốt. Nhỏ 1 giọt tinh dầu nghệ vào nước hoặc trộn 1 giọt tinh dầu nghệ với 1 muỗng café mật ong hay pha sinh tố để uống.
Luôn bảo quản tinh dầu nghệ ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng.
Cảnh báo về các tác dụng phụ có thể xảy ra
Như đối với tất cả các loại tinh dầu, nghệ không nên sử dụng cho mắt hay màng nhầy khác khi chưa được pha loãng. Không được sử dụng tinh dầu nghệ bên trong cơ thể trừ khi bạn được tư vấn bởi chuyên gia. Trước khi sử dụng bất cứ loại tinh dầu nào cho da, luôn luôn làm một thử nghiệm nhỏ sau khi pha loãng tinh dầu với dầu nền kèm theo.
Tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng tinh dầu nghệ nếu bạn đang mang thai, cho con bú, đang dùng thuốc hay đang tiếp nhận điều trị y tế. Nói chung, các loại tinh dầu nên được giữ cách xa khỏi trẻ em.
Một tác dụng phụ tiêu cực của nghệ là việc để loại vết bám trên quần áo và da, cho dù bạn sử dụng các loại dầu hay gia vị để tẩy xóa. Tinh dầu nghệ có màu vàng giống như các loại gia vị và có thể dễ dàng và thường xuyên nhuộm hết cả quần áo của bạn. Nó cũng có thể làm cho da bạn tạm thời có màu vàng. Dù cho có mất một vài lần giặt nhưng nghệ vẫn sẽ để lại màu trên da của bạn. Giũ sạch những chỗ bị bám màu với dầu dừa hay nước chanh có thể giúp loại bỏ màu bám trên da một cách nhanh chóng. Tinh dầu nghệ, giống như nhiều loại tinh dầu khác, cũng có thể làm cho da bạn nhạy cảm hơn với tia UV, vì vậy hãy thận trọng khi sử dụng.
Tóm tắt về tinh dầu nghệ
– Tinh dầu nghệ được xem là một phương pháp cân bằng và thư giãn hiệu quả.
– Theo Ayurveda, thảo mộc hỗ trợ năng lượng này có nghĩa là để bổ trợ sự mất cân bằng của các loại hình cơ thể Kapha.
– Tinh dầu nghệ được chứng minh có tác dụng trong việc điều trị bệnh ung thư vú, ung thư đại tràng cũng như là bệnh bạch cầu.
– Tinh dầu nghệ được chứng minh có tác dụng kích thích tái tạo tế bào não, làm cho nó có hiệu quả trong việc phòng ngừa các chứng bệnh thần kinh như Parkinson, Alzheimer, chấn thương tủy sống và đột quỵ.
– Tinh dầu nghệ có thể giúp bạn hồi phục sức khỏe khi bị cảm lạnh thông qua việc xông hơi tinh dầu.
– Tinh dầu nghệ còn cho thấy tiềm năng trong việc điều trị bệnh động kinh.
– Nhiều nghiên cứu cho thấy hợp chất curcumin và tinh dầu nghệ thành công trong việc làm giảm các triệu chứng chung của bệnh trầm cảm và đồng thời cũng có tác dụng như là một tác nhân chống lo âu khi sử dụng trong khoảng thời gian 8 tuần.
– Gan rất có thể được hưởng lợi từ khả năng miễn dịch và chống viêm của tinh dầu nghệ.
– Tinh dầu nghệ có thể được sử dụng bôi trực tiếp vào những nơi đau nhức cơ, khớp hay thậm chí là viêm khớp.
– Tinh dầu nghệ được sử dụng thường xuyên để bôi trực tiếp bên ngoài nhưng cũng có thể dùng bên trong cơ thể nếu như bạn đang sử dụng loại tinh dầu chất lượng cao và chỉ sử dụng liều lượng nhỏ (chỉ 1 giọt tinh dầu).

Posts Relacionados

Tin liên quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked