3 loại tinh dầu giúp bạn giảm cân hiệu quả

giam-can

Nếu bạn muốn đốt cháy mỡ thừa và giảm cân nhanh nhưng vẫn an toàn, sử dụng tinh dầu là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Dĩ nhiên là bạn không thể hi vọng sử dụng tinh dầu giúp bạn giảm 10 hay 15 kg nhanh chóng. Sử dụng tinh dầu chỉ giúp bạn giảm vài kg và đặc biệt giúp cơ thể bạn giảm cân một cách khoẻ mạnh.

Giảm cân hiệu quả với 3 loại tinh dầu

Theo các tài liệu y khoa, có 3 loại tinh dầu giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Tinh dầu bưởi

healthy diet concept woman with apple

Tinh dầu bưởi thật sự giúp cơ thể bạn nâng cao hoạ động của enzyme giúp đốt cháy mỡ thừa. Chúng ta đều biết rằng bưởi có thể giảm cân và tinh dầu bưởi là hợp chất quan trọng được chiết suất từ vỏ bưởi, có nhiều hợp chất như D-limonene, giúp tăng cường khả năng trao đổi chất, các tuyến bài tiết và các tuyến bạch huyết của bạn.

Khi sử dụng tinh dầu bưởi ngoài da dù chỉ là một lượng nhỏ, tinh dầu bưởi sẽ giúp lợi tiểu và kích thích bạch huyết. Đó là lý do tại sao thành phần của tinh dầu bưởi thường có trong kem tan mỡ. Tinh dầu bưởi là loại tinh dầu hiệu quả nhất giúp cơ thể bạn đốt cháy mỡ thừa và giảm cân. Nó cũng giúp kích hoạt các enzyme trong tuyến nước bọt giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể bạn.

Tinh dầu bưởi cũng giúp giảm cảm giác đói và thèm ăn. Bằng cách đó bạn có thể giảm cân một cách hiệu quả và khoẻ mạnh. Hãy thêm 1 vài giọt tinh dầu bưởi vào dầu nền hoặc nước và khuếch tán chúng trong văn phòng hoặc nhà bạn, hoặc bạn có thể massage chúng lên ngực, cổ tay khi cơn thèm ăn kéo đến.

Tinh dầu quế

Loại tinh dầu tốt thứ 2 cho giảm cân là tinh dầu quế. Tinh dầu quế giúp kiểm soát lượng đường trong máu và một số thành phần như GTF (Glucose tolerance factor). Do vậy, tinh dầu quế là một lựa chọn tuyệt vời đối với ai đang ăn kiêng.

Tinh dầu quế giúp kiểm soát lượng đường trong máu, do vậy giúp giảm cân và kiểm soát cảm giác thèm đường. Sự thiếu ổn định của lượng đường trong máu có thể dẫn tới cảm giác thèm ăn thái quá, hoặc cạn kiệt năng lượng và tăng cân. Hãy thêm 1 vài giọt tinh dầu quế vào trái cây, trà, sinh tố, và một số thực phẩm sẽ giúp làm gi ảm lượng đường đi vào máu.

Tinh dầu gừng

Loại tinh dầu thứ 3 giúp bạn giảm cân hiệu quả là tinh dầu gừng. Tinh dầu gừng giúp giảm giác thèm đường và giảm viêm trong cơ thể. Tinh dầu gừng giúp bạn giảm cân, giảm viêm trong cơ thể, hỗ trợ tiêu hoá và tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Hoạt chất chính trong tinh dầu gừng là gingerol. Gingerol đã được các chứng minh y khoa có khả năng giảm các triệu chứng viêm trong ruột bạn. Do vậy làm tăng khả năng hấp thụ vitamin, chất khoáng, tạo ra năng lượng cho tế bào và hỗ trợ giảm cân.

Các công trình nghiên cứu y khoa năm 2013 trên Indian Journal of Physiology and Pharmacoloty kết luận rằng, tinh dầu gừng có chứa tính chống oxy hoá và chống viêm rất hiệu quả. Các thử nghiệm trên chuột cho thấy, sau khi sử dụng tinh dầu gừng khoảng 1 tháng, lượng enzyme trong máu của chuột tang lên đáng kể. Các gốc tự do và triệu trứng viêm cấp tính giảm đáng kể trong cơ thể.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm một tinh dầu để giảm cân, tinh dầu bưởi, gừng, và quế là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bạn có thể sử dụng đồng thời 3 loại tinh dầu này hoặc dung riêng biệt. Bạn có thể dùng 1-2 giọt tinh dầu vào cốc nước hoặc trà để uống, hoặc dùng tinh dầu để massage. Khi sử dụng tinh dầu để massage, bạn phải pha chúng với dầu nền như là dầu dừa. Điều này đặc biệt là tinh dầu quế vốn rất nóng. Cách sử dụng thuận lợi nhất cho ngừoi bận rộn có thể là pha 1-2 giọt tinh dầu vào tách trà và dùng chúng.

Tin liên quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked